ข้าวซอยเชียงใหม่

10 ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ ที่คนในพื้นที่จริงๆ แนะนำว่าอร่อย ในปี 2023

“ข้าวซอยเชียงใหม่ร้านไหนดี” เป็นคำถามที่พบมากในกระทู้ Pantip ไม่ต้องเสียเวลาหาแล้ว เราอัพเดทให้คุณแล้วที่นี่ ทั้งตำแหน่งและเวลาเปิดปิดร้านพร้อมเบอร์ติดต่อ เอาเวลาที่จำกัดไปวางแผนเที่ยวที่อื่นได้เลยครับ

ข้าวซอยเชียงใหม่

ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ไปร้านไหนดี?

แต่เอาจริงๆ ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ ตอนนี้มีหลายร้านมากและอร่อยไปคนล่ะแบบ ใน Pantip มีคนแนะนำเพียบ แต่ถ้าไม่มีเวลาหาข้อมูลมาก และลองถามคนในพื้นที่จริงๆก็มักจะแนะนำ 10 ร้านนี้ครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

1. ข้าวซอยนิมมาน

ข้าวซอยนิมมาน
ภาพ: ข้าวซอยนิมมาน/Facebook

ข้าวซอยนิมมาน เป็นร้านข้าวซอยเชียงใหม่ที่อร่อย และไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะไม่ได้มีแต่ข้าวซอยไก่ กับเนื้อ ชอบอะไรก็สามารถเลือกใส่ได้เลย มีหลากหลายท๊อปปิ้งให้คุณได้เลือกสรร และที่ร้านไม่ได้มีแค่ข้าวซอย ขนมจีนและอาหารเหนือแบบฉบับต้นตำหรับแท้ ๆ ก็ยังรอให้คุณมาลองแบบจัดเต็มไม่หวงเครื่องกันเลย…

นั่งสบาย ๆ บรรยากาศชิว ๆ กับหลายโซนเลือกได้ตามใจชอบเลย พนักงานและเจ้าของร้านน่ารักและเป็นกันเองทุกคน รับรองว่าเข้ามาแล้วจะไม่ผิดหวัง กับ ร้านข้าวซอยนิมมาน

Facebook:ข้าวซอยนิมมาน
ถนนนิมมานเหมิทร์ ซ.7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (เข้ามากลางซอยอยู่ขวามือ) โทร 053-894-881 หรือ 088-090-1370 เปิด 11.00-21.00

2. ร้านข้าวซอยใจแก้ว

ร้านข้าวซอยใจแก้ว
ภาพ: ร้านข้าวซอยใจแก้ว/Facebook

ร้านข้าวซอยเชียงใหม่นี้ ข้าวซอยแห้งอร่อยจริง เป็นตำนานร้านข้าวซอยผัดแห้ง ข้าวซอยใจแก้วเป็นร้านข้าวซอยและอาหารตามสั่ง ย่านชุมชนหนองหอย เปิดกิจการตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 เมนูขึ้นชื่อ ข้าวซอยผัดแห้ง , ข้าวซอยน้ำ , ไอศครีมกะทิโบราณหวานฉ่ำ ลองแล้วจะติดใจ

Facebook: ร้านข้าวซอยใจแก้ว
ถนนใจแก้ว ตำบลหนองหอย (เข้าซอย รร นครพิงค์พาเลซ) โทร 081-289-5327 หรือ 091-068-1353 เปิด 10.00-16.00

น้ำพริกน้ำเงี้ยว

 

พริกน้ำเงี้ยว สูตรผัดแห้งไร้มัน!

เพิ่มความเข้มข้น 2 เท่า ไม่ต้องปรุงอะไรแล้ว ไม่ต้องคั่ว ฉีกซองต้มในน้ำใส่หมูใส่มะเขือเทศแค่นั้นจบ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย ใดๆทั้งสิ้น และยัง...

3. ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม
ภาพ: ร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามเชียงใหม่/Facebook

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม เป็นร้านข้าวซอยเชียงใหม่ที่เปิดให้บริการกันมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง นับอายุของร้านก็ประมาณ 70 ปีเลยทีเดียว ข้าวซอยรสชาติเข้มข้นและมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวซอยไก่ เนื้อ และหมู เมนูที่แนะนำให้ลองคือ ข้าวซอยน่องไก่ชิ้นโต รสชาติถึงเครื่องถึงเนื้อที่ลองแล้วต้องติดใจ ถูกปากนักชิมทั้งหลายจนเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว

ถนนเจริญราษฎร์ ต.ฟ้าฮ่าม (สาขา 1), ถนนซุปเปร์ไฮเวย์ ก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ (สาขา 2),บ้านบวกหัวช้าง ต.ท่าวังตาล สารภี (สาขา 3) โทร 092-795-2228 เปิด 08.30-16.00

 

4. ข้าวซอยสุธาสินี

ข้าวซอยสุธาสินี
ภาพ: ข้าวซอยสุธาสินี3/Facebook

ข้าวซอยสุธาสินี ร้านข้าวซอยมุสลิมแท้ๆ เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยไก่ ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกแพะ ข้าวหน้าเนื้อ สลัดแขก ซุปหางวัว ฯลฯ ที่พลาดไม่ได้คือ ข้าวซอยต้นตำรับจีนฮ่อ เส้นเหลืองอมส้มราดด้วยน้ำกะทิรสกลมกล่อม

เสิร์ฟพร้อมกับผักกาดดอง ราคาชามละ 30-50 บาท ถ้าใครจะตามไปชิมก็ตรงไปย่านถนนช้างคลานเลยไปจนถึงสี่แยกไฟแดงโรงแรมล้านนาพาเลสตรงมาอีกประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือใกล้กับร้านข้าวแกงหาดใหญ่โชคดี

แต่ขอบอกก่อนว่า หากท่านไปเวลาเที่ยงวัน คนจะเยอะมาก อยากกินของอร่อยต้องใจเย็นๆนะพี่น้อง (ขอบคุณข้อมูลจาก reviewchiangmai)

Facebook: ข้าวซอยสุธาสินี3
ถนนช้างคลาน ใกล้โรงแรมลานนาพาเลซ โทร 053-820-544, 089-264-6056 เปิด 08.00-16.00

 

5. ข้าวซอยแม่มณี

ข้าวซอยแม่มณี
ภาพ: ข้าวซอยแม่มณี/Facebook

ข้าวซอยแม่มณี ร้านนี้เป็นข้าวซอยเมืองที่เข้มข้นมาก ข้าวซอยสูตรพิเศษของแม่มณี ที่คุณภาพและรสชาติยอดเยี่ยมเกินหน้าตาร้าน ร้านข้าวซอยที่สามารถปรุงแต่ เลือกวัตถุดิบสำหรับการรับประทานได้เอง

เปิดขายตั้งแต่ปี 2526 (กว่า 30 ปี) และได้รับรางวัลจากการ Vote จากลูกค้า ในรายการ ดนตรีสีสัน เมื่อปี 2544 ว่า เป็นร้านที่มีรสชาติข้าวซอยยอดเยี่ยมที่สุดใน จ.เชียงใหม่

มีทั้ง ข้าวซอยไก่ หมู เนื้อ ซี่โครงหมูตุ๋น ปลา หูหมู กระเพาะหมู ไส้หมู ใส้เนื้อ ปูอัด หมูยอ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ

Facebook: ข้าวซอยแม่มณี
ซอย 24 ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร 081-961-2235 เปิด 9.00 – 15.30 (หยุดทุกวันพระ)

พริกลาบเหนือ

 

พริกลาบเหนือ  สูตรพิเศษ !!

ไม่ต้องปรุงอะไรแล้ว แค่เอาไปคั่วกับหมู (หรือเนื้ออะไรก็ได้) ก็อร่อยแล้ว ทำง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เป็นสูตรดั้งเดิม ใช้เครื่องเทศเมืองเหนือแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นมะแขว่น ดีปลี หรือ...

6. ข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม

ข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม
ภาพ: ข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม/Facebook

ร้านข้าวซอยคู่เมืองเชียงใหม่ ใครมาเชียงใหม่ต้องไม่พลาดข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม โดยเฉพาะข้าวซอยเนื้อที่ตุ๋นจนเปื่อยได้กลิ่นเนื้อหอม ๆ ร้านข้าวซอยเสมอใจเป็นร้านที่นิยมอีกร้านที่มีรสชาติที่ถูกปากมากๆ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงอะไรเลย มีอาหารเหนือหลากลาย เช่น ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ข้าวกั้นจิ้น ไส้อั่ว แกงฮังเล และอื่นๆอีกเพียบ

Facebook: ข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม
391 หมู่ที่ 2 ถนน เจริญราษฏร์ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร 053-242-928,081-950-9067,081-764-8723 เปิด 08:00 – 17:00

 

7. ข้าวซอยอิสลาม

ข้าวซอยอิสลาม
ภาพ: edtguide

ข้าวซอยอิสลาม ได้รับความนิยมจากคนเชียงใหม่มามากกว่า 40 ปี ด้วยข้าวซอยที่เป็นสูตรดั่งเดิมจากจีนยูนาน ความพิเศษของร้านนี้คือ เส้นทางร้านจะทำเองเส้นจะออกกลมๆ เป้นสีเหลืองไข่ เหนียวแบบนุ่มๆ เข้มข้นปานกลางรสชาตินวลๆจะพอดีไม่จัดและไม่จืดจนเกินไป มีทั้งข้าวซอยไก่ เนื้อ ลูกชิ้นและมังสวิรัติ เป็นร้านเก่าแก่ที่คนรุ่นเก่าๆ ของเชียงใหม่มักจะไปกินกัน เพราะเป็นร้านที่อยู่กลางชุมชนมุสลิม

ถนนเจริญประเทศ ซอย 1 ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร 081-180-0183, 053-271-484 เปิด 08.00-17.00

 

8. ข้าวซอยแม่สาย

ข้าวซอยแม่สาย
ภาพ: chiangmainews

“ข้าวซอยแม่สาย” แต่ร้านอยู่จังหวัดเชียงใหม่นะครับ ใน Pantip แนะนำเยอะเหมือนกัน ร้านข้าวซอยชื่อดังร้านนี้ขายข้าวซอยเนื้อ 50 บาท ข้าวซอยไก่ 45 บาท ขนาดถ้วยแบบใหญ่มาก กินชามเดียวบอกเลยว่า อิ่มแน่นอน แบบไม่ต้องสั่งพิเศษอะไรเลย เพราะรสชาติที่อร่อยแบบสุด บวกกับราคาที่ถูกแสนถูก ด้วยเหตุนี้คงไม่ต้องสงสัยเลยใช่ไหม ว่าทำไมร้านนี้ถึงดัง (ขอบคุณข้อมูลจาก chiangmainews)

29/1 ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ โทร 053-213-284 เปิด 08.00-15.00

 

9. ข้าวซอยเฟื่องฟ้า

ข้าวซอยเฟื่องฟ้า
ภาพ: ข้าวซอยเฟื่องฟ้า/Facebook

ข้าวซอยเฟืองฟ้า ร้านข้าวซอยของพี่น้องมุสลิมเชื้อสายจีนยูนนาน ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมามากกว่า 40 ปี ข้าวซอยเฟื่องฟ้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เก่าแก่มากในย่านสุเหร่าบ้านฮ่อแห่งนี้ เมนูแนะนำของที่นี่ที่มาแล้วต้องมาโดนคือ ข้าวซอยเนื้อ ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกแพะ ซุปหางวัว

และที่ขาดไม่ได้คือ ปาปาซอย มีลักษณะคล้ายกับข้าวซอย แต่แป้งทำมาจากข้าวจ้าวที่ปลูกบนดอย จากนั้นนำมาตำจนเป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นเป็นก้อน ซอยเป็นเส้นและลวกจนเส้นนุ่ม ราดด้วยน้ำแกงข้าวซอยและน้ำกะทิ หรือจะทานเป็นแบบน้ำใสก็ได้ และเมื่อทานอาหารเสร็จแล้วสามารถเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือได้ไม่ว่าจะเป็น หนังพอง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว เนื้อตากน้ำค้าง ฯลฯ (ขอบคุณข้อมูลจาก reviewchiangmai)

Facebook: ข้าวซอยเฟื่องฟ้า islam
ถนนเจริญประเทศ ซอย1 ย่านไนท์บาร์ซ่าร์ โทร 081-595-7030 เปิด 07:00 – 21:00

 

10. ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม & Coffee House

ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม & Coffee House
ภาพ: ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม/Facebook

ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม & Coffee House มีทั้งข้าวซอยไก่, หมู, ลูกชิ้น, หมูหมัก, หมูยอ, กระดูกอ่อน และไข่ แต่ที่ไม่ควรพลาดคือข้าวซอยหมูตุ๋น และยังมี น้ำเงี้ยว,เต้าหู้ทอด อีกด้วย กินข้าวซอยเสร็จไม่ต้องออกหากาแฟที่ไหนไกล ที่ร้านมีบริการให้ครบ

Facebook: ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม & Coffee House
56/8 ซอย 1 ถนนสนามบินเก่า หลังตลาดต้นพยอม สุเทพ เมือง เชียงใหม่ โทร 086-918-6949 หรือ 081-881-8926 เปิด 08:30 – 15:00

 

หากคุณคือมือใหม่ ห้ามพลาด!!

ไม่มีเวลาลองผิดลองถูก ไม่เคยทำมาก่อน เราช่วยคุณได้ เปลี่ยนมือใหม่ให้กลายเป็นมืออาชีพได้ในข้ามคืน เรากล้ารับประกัน!! ได้น้ำพริกดีช่วยเพิ่มฝืมือคุณได้กว่า 80%

สรุป

ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ ทั้ง 10 ร้านนี้ จะเป็นที่นิยมมากของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ยิ่งช่วงเทศกาลแทบหาที่นั่งกันไม่ได้ คิวเพียบเลย หากอยากกินจริงๆก็ต้องรอครับ

แต่อย่างที่บอกในเชียงใหม่ไม่ได้มีแค่ 10 ร้านนี้เท่านั้นที่อร่อย ซอยหลัง ม.ช ก็เยอะ อำเภอรอบนอกเช่นแม่ริมก็มีอร่อย ถูกใจร้านไหน หรือไปเที่ยวแล้วพักใกล้แถวไหนก็ไปร้านนั้นได้เลยครับ

หากไม่ได้อยู่ในย่านนี้ ลองหาข้อมูลในเน็ตหรือตาม Pantip บางทีไม่อัพเดต ผมแนะนำให้จอดถามคนในพื้นที่เลยครับ เดี๋ยวเขาจะแนะนำคุณเอง คนเชียงใหม่ยินดีต้อนรับน่ารักทุกคนครับ

 

หากใครอยากรู้วิธีหรืออยากลองทำข้าวซอยไก่กินเองที่บ้าน เรามีวิธีทำข้าวซอยเชียงใหม่แบบง่ายๆ ลองดูบทความนี้ครับ  7 ขั้นตอนง่ายๆ ทำข้าวซอยไก่กินเองที่บ้าน

แต่หากมีแผนเดินทางไปเชียงรายต่อ แนะนำให้ลองน้ำเงี้ยวเชียงราย 5 ร้านนี้ดูนะครับ 5 ร้านน้ำเงี้ยวเชียงราย ไม่ได้ลองเหมือนมาไม่ถึง อัพเดทใหม่ 2023

แล้วเดี๋ยวบทความหน้าเราจะมาแนะนำถึงร้านอาหารเหนือแนวอื่นๆต่อไปกันนะครับ

ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อน

รับเคล็ดลับดีๆแบบนี้ทุกวัน ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค iKasalong กดติดตามเราได้เลยครับ

สูตรอาหารเหนือยอดนิยม

4 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทำน้ำพริกอ่องสูตรดั้งเดิม

วิธีทําน้ำพริกอ่องแห้ง สูตรคุณย่าคุณยายทำกันยังไง น้ำพริกอ่องที่ขายตามตลาดก็ไม่อร่อย บทความนี้จะบอกวิธีทำพร้อมเคล็ดลับและประวัติ น้ำพริกอ่องคลีนไหม

3 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทำน้ำพริกหนุ่มสูตรดั้งเดิม

วิธีทำน้ำพริกหนุ่มไม่เผ็ดทำยังไง และเคล็ดลับทำน้ำพริกให้มีกลิ่นหอมอร่อยขึ้น ไม่ง้อน้ำพริกกระปุกจากเชียงรายอีกต่อไป และวิธีทําน้ำพริกหนุ่มหมูสับ

6 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทำแกงฮังเล กินเองที่บ้าน

วิธีทำแกงฮังเลกินเอง ไม่ต้องไป แพร่ น่าน พะเยา พร้อมเคล็ดลับ ใช้วัตถุดิบอะไรช่วยให้มีกลิ่นหอมและวิธีเลือกหมู กระดูกหมู แกงฮังเลกี่แคลอรี่กินมากอ้วนไหม

บทความล่าสุด

5 ร้านน้ำเงี้ยวเชียงราย ไม่ได้ลองเหมือนมาไม่ถึง อัพเดทใหม่ 2023

อัพเดทใหม่ 2023 ร้านน้ำเงี้ยวเชียงราย ที่คุณห้ามพลาด น้ำเงี้ยวเข้มข้นแบบดั้งเดิมที่หากินที่ไหนไม่ได้ พร้อมลิงค์วิธีทำน้ำเงี้ยวแบบง่ายๆ

10 ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ ที่คนในพื้นที่จริงๆ แนะนำว่าอร่อย ในปี 2023

อัพเดตใหม่ 2023 ข้าวซอยเชียงใหม่ ไปร้านไหนดี เป็นคำถามที่พบมากในกระทู้ Pantip ไม่ต้องเสียเวลาหาแล้ว เราอัพเดทให้คุณแล้วที่นี่ พร้อมลิงค์วิธีทำข้าวซอย

วิธีทำน้ำพริกน้ำเงี้ยวสูตรดั้งเดิม แบบเข้มข้น ทำเองได้ง่ายๆไม่ต้องซื้อ

สูตรน้ำพริกน้ำเงี้ยว pantip หายาก ไม่ค่อยบอกสูตรกัน มีแต่บอกให้ไปซื้อพริกแกงสำเร็จแมคโครโลตัสมาทำ อยากกินน้ำเงี้ยวเข้มข้นต้องตำพริกเอง มาดูวิธีกันครับ